10 mẫu nến hàng đầu để giao dịch trên thị trường

Nếu bạn muốn học cách giao dịch trên thị trường, thì chắc chắn bạn sẽ muốn tìm hiểu về một số mô hình bán hàng hàng đầu trên thị trường Forex. Những mẫu bán chạy nhất này là gì và bạn có thể tìm thấy chúng ở đâu? Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một số trong số chúng khi chúng ta xem qua bài viết này. Đây là bài đầu tiên trong loạt bài viết về nơi tìm và giao dịch các chỉ số chứng khoán bán chạy nhất sẽ giúp bạn kiếm tiền ngày này qua ngày khác với thị trường.

Hãy bắt đầu với mô hình nến mười phút hàng đầu. Đỉnh của bất kỳ mẫu nến nào có màu có khối lượng cao nhất trong một khoảng thời gian nhỏ. Phần giữa của mô hình có xu hướng có khối lượng thấp hơn. Cuối cùng, phía dưới có rất ít hoặc không có âm lượng nào cả. Chúng tôi muốn tìm những khung trên cùng và trung tâm này để giao dịch với thị trường.

Tiếp theo, chúng ta sẽ thảo luận về các mô hình đảo chiều. Chúng được đặc trưng bởi một cây nến giảm nhanh chóng bật trở lại với giá mở hoặc đóng cửa. Ví dụ: nếu một hình nến cho thấy một mô hình tăng giá của đỉnh được theo sau bởi một sự đột phá xuống phía dưới, bạn đang xem xét một sự đảo chiều. Với một mô hình giảm giá như break-top, bạn sẽ tìm kiếm một sự đột phá về phía tăng và sự thay thế khi mô hình quay trở lại đỉnh.

Tiếp tục từ những sự đảo ngược này, chúng ta có sự đảo chiều tăng và đảo chiều giảm. Sự đảo chiều tăng giá được đặc trưng bởi một hình nến đảo ngược từ dải Bollinger trên xuống dải Bollinger dưới. Một mô hình giảm giá hoàn toàn ngược lại với một mô hình tăng giá. Dải Bollinger trên đang tăng, trong khi dải Bollinger dưới đang giảm. Theo chúng tôi, một trong hai mô hình này là tín hiệu mua và bán tốt.

Một mô hình phổ biến thứ ba là đỉnh di chuyển. Điều này gần giống với đỉnh tăng ở chỗ nó được đặc trưng bởi các nến di chuyển đã tăng hoặc giảm xuống giá mở cửa hoặc đóng cửa. Sự khác biệt là người bán không phải lo lắng về việc bị bán quá mức và người mua có đủ lực mua để giữ cây nến cho đến khi giá quay trở lại đỉnh của phạm vi. Tại thời điểm này, người mua đã nhiều hơn người bán và bây giờ đỉnh này của thị trường đã thiết lập một mức cao mới. Những thanh nến này cung cấp cơ hội tuyệt vời để giao dịch đảo chiều hàng đầu.

Mô hình thứ tư được gọi là mức chênh lệch 0. Không giống như các mô hình nến tăng của chúng tôi, mô hình này thực sự được coi là tăng trong nhiều bối cảnh. Theo một nghĩa nào đó, đây là mức thoái lui hàng đầu sẽ trông như thế nào trong cài đặt này. Về cơ bản, thị trường sẽ vẫn phân chia kỳ vọng giữa giá mở cửa và giá đóng cửa. Nếu giá thoát ra khỏi mô hình này, hãy tìm một mức cao mới với thanh nến đảo chiều lớn.

Mô hình nến tăng cuối cùng mà chúng ta sẽ thảo luận được gọi là sự thoái lui của nến đóng cửa. Mô hình này được đặc trưng bởi giá đóng cửa được chia nhỏ từ mức cao trước đó. Thông thường, người bán không muốn đóng cửa trên mức cao trước đó của họ, vì vậy họ đợi giá quay trở lại dưới mức cao trước đó trước khi bán. Do đó, bạn thường sẽ tìm thấy những mô hình này từ những thời điểm khi người bán đã nắm được một số hỗ trợ mạnh mẽ. Nhược điểm tiềm năng ở đây là rất lớn, vì vậy nó không phải là thứ bạn muốn bỏ lỡ. Theo dõi mức cao nhất này để tham gia trước khi thị trường đảo chiều và bạn có thể tận dụng sự hợp nhất này.

Sẽ dễ dàng nhận ra cách những mẫu này lọt vào top 10 trong một khóa học phân tích kỹ thuật. Chắc chắn có nhiều loại mô hình nến tăng giá, nhưng nếu bạn chỉ nghiên cứu các phiên bản phổ biến nhất, bạn sẽ sớm bắt đầu thấy các xu hướng và tín hiệu mà bạn có thể bắt đầu sử dụng để thực hiện các giao dịch có lãi. Đừng trở thành một guru, mà thay vào đó hãy bắt đầu sử dụng những khuôn mẫu này làm hướng dẫn và xây dựng hệ thống của riêng bạn dựa trên chúng. Bạn luôn có thể quay lại và thêm hoặc bớt từ mười lựa chọn hàng đầu này khi có sự phát triển mới.

You may also like...