Cách bán khống cổ phiếu khi giao dịch thị trường giảm

Câu hỏi làm thế nào để bán khống một cổ phiếu khi giao dịch trên thị trường giảm giá đã tồn tại mãi mãi. Nó không phải là khó khăn như nó có vẻ. Nếu bạn mới bắt đầu giao dịch và chưa có kinh nghiệm gì, bạn nên tìm một người cố vấn. Những người này thường sẵn sàng cố vấn cho bạn và giúp bạn học cách đầu tư nếu bạn cho phép họ.

Họ sẽ xem xét danh mục đầu tư của bạn và tìm ra những cổ phiếu nào đang hoạt động tốt. Đây là cách tốt nhất để bắt đầu tìm ra cách bán khống khi giao dịch thị trường giảm giá. Bạn muốn có được những cổ phiếu đang hoạt động tốt vì trong thời gian đó, bạn có thể bị mất tất cả tiền của mình vì bạn không biết khi nào nên bán. Tìm một người cố vấn và họ có thể cho bạn biết khi nào nên bán.

Cái này hoạt động ra sao? Khi bạn đã xác định được cổ phiếu nào đang hoạt động tốt, bước tiếp theo là xác định thời điểm bán. Bạn muốn bán tất cả các cổ phiếu trừ một cổ phiếu. Một cổ phiếu này nên được giữ cho đến khi giá tăng trở lại. Đây được gọi là rút tiền.

Lý do tại sao bạn muốn bán tất cả trừ một cổ phiếu cùng một lúc là để bạn có thể mua nó với giá thấp hơn. Bạn sẽ kiếm được một số lợi nhuận khi mua cổ phiếu với giá thấp. Khi bạn bán nó với giá cao hơn, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nữa. Cần có thời gian để giá tăng trở lại. Vì vậy, đừng hành động quá nhanh.

Có một số cách để bạn có thể bán khống cổ phiếu khi nó đang giảm giá. Một cách là gọi cho nhà môi giới chứng khoán và giải thích với họ rằng bạn muốn bán tất cả cổ phiếu của mình. Bạn có thể giải thích cho họ lý do và sau đó họ sẽ đưa ra một thỏa thuận cho bạn. Thường sẽ mất vài ngày để họ chuyển tiền vào tài khoản của bạn.

Một cách khác là sử dụng cách bán hàng điện tử. Bạn có thể làm điều này bằng cách lên mạng và tìm kiếm các nhà môi giới cung cấp dịch vụ này. Hầu hết các nhà môi giới chứng khoán trực tuyến đều có các công cụ đặc biệt cho phép bạn nhập một khung thời gian cụ thể và sau đó xem xét các lựa chọn của họ. Khi bạn nhập vào khung thời gian bạn muốn bán tất cả cổ phiếu của mình, bạn sẽ thấy tất cả cổ phiếu hiện có sẵn để bạn mua.

Cách thứ ba là sử dụng hợp đồng ngắn hạn. Chúng thường được sử dụng khi một sự kiện tin tức lớn đã xảy ra chẳng hạn như một cuộc tấn công khủng bố hoặc một thông báo cổ phiếu lớn. Trong những trường hợp này, câu hỏi lớn là “Làm cách nào để bán khống?” Thông thường, điều này được thực hiện với một giao dịch điện tử. Sự khác biệt giữa hai điều này là bạn không giao dịch bằng tiền mặt thực, mà thay vào đó bạn đang giao dịch cổ phiếu chứng khoán và bạn đang cố gắng kiếm lời bằng cách bán khống.

Như bạn thấy, rất khó để trả lời làm thế nào để bán khống một cổ phiếu khi giao dịch trong một thị trường giảm giá. Tuy nhiên, nếu bạn thực hành cách quản lý tiền phù hợp, đừng lao vào mọi thứ một cách mù quáng, và hãy nghiên cứu về các công ty đang rao bán cổ phiếu, nó sẽ tương đối dễ dàng cho bạn. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn biết những gì bạn đang làm và có tất cả các dữ kiện của bạn trước khi đi sâu vào. Hãy nhớ rằng, đây là một công việc kinh doanh và bạn phải sẵn sàng chấp nhận rủi ro có tính toán để thành công.

Nếu bạn dường như không thể hiểu cách bán khống cổ phiếu khi giao dịch trên thị trường giảm giá, hãy thử nói chuyện với một người là một nhà giao dịch có kinh nghiệm. Hỏi họ cách tiếp tục nếu thị trường có vẻ đang chuyển biến theo hướng xấu nhất. Bạn có thể thấy rằng họ có một số lời khuyên rất tốt cho bạn. Hãy nhớ rằng, không phải tất cả các thị trường chứng khoán đều giảm vào những ngày liên tiếp. Trên thực tế, đôi khi có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để một cổ phiếu thực sự giảm giá trước khi nó bắt đầu đi theo hướng tiêu cực.

Nếu bạn dường như không thể tìm thấy bất kỳ lời khuyên tốt nào, hãy thử tìm kiếm trực tuyến trên các diễn đàn giao dịch chứng khoán. Có rất nhiều người trong số họ ở đó và một số người trong số họ đang tận tâm giúp mọi người học cách bán khống. Những người khác chỉ hoạt động như một diễn đàn trò chuyện để mọi người đăng lời khuyên của họ về thời điểm bán cổ phiếu. Dù bằng cách nào, bạn sẽ có thể tìm thấy ít nhất một vài câu trả lời tốt cho câu hỏi làm thế nào để bán khống một cổ phiếu trong thị trường giảm giá. Bạn có thể sử dụng chúng như một hướng dẫn để học những gì bạn cần biết.

Tất nhiên, nó cũng rất quan trọng để thực tế về những gì bạn có thể làm. Bạn có thể không thể chỉ đi ra ngoài và bắt đầu bán cổ phiếu bởi vì bạn không biết làm thế nào. Ngay cả khi bạn có kinh nghiệm giao dịch trên thị trường chứng khoán, bạn cũng không bao giờ nên đầu tư nhiều hơn số tiền mà bạn có thể để mất. Không bao giờ vay tiền để giao dịch và hãy chắc chắn nhận được thông báo bằng văn bản từ công ty mà bạn đang mua cổ phiếu. Và, quan trọng nhất, hãy giao dịch vui vẻ và luôn biết khi nào nên đi.

You may also like...