Chỉ số Hang Seng phá vỡ 25.000 khi A50 của Trung Quốc kiểm tra mức kháng cự quan trọng

Chỉ số Hang Seng vừa phá vỡ cấp thứ hai mươi lăm và chúng tôi hiện đang giao dịch trong một lãnh thổ giảm giá. Nếu bạn muốn giao dịch cổ phiếu, đó là thời gian để chạy, không đi bộ từ mức giảm.

Giao dịch tiếp theo sau khi đột phá tăng giá là một trong hai kịch bản rủi ro. Một là chúng tôi tiếp tục xu hướng tăng mới và tiến lên cao hơn, kịch bản khác là một đột phá giảm giá và thị trường sẽ củng cố.

Hầu hết các nhà giao dịch sử dụng các đợt giảm giá ngắn hạn như một cơ hội để thoát khỏi giao dịch thua lỗ. Vấn đề với điều này là thị trường rất biến động và trong những khoảng thời gian như thế này khi thị trường biến động, tâm lý đối với một cổ phiếu có thể thay đổi qua đêm. Điều này có nghĩa là bất cứ lúc nào tâm lý thị trường có thể thay đổi đáng kể.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng tình cảm trên thị trường là một khía cạnh tâm lý và nó không dựa trên bất kỳ phân tích cơ bản nào. Trong thực tế, nó đã được chứng minh một lần nữa rằng “tình cảm” của một cổ phiếu có thể thay đổi mà không có lý do. Trong ngắn hạn, điều quan trọng là phải thực tế.

Kịch bản thứ hai cực đoan hơn nhưng vẫn cung cấp ít linh hoạt để giao dịch và tận dụng khía cạnh cảm xúc của thị trường. Chúng tôi hiện đang trong xu hướng giảm với một đỉnh mới trên đường chân trời.

Kịch bản thứ hai là rủi ro hơn một chút và nó có một vấn đề lớn trong tay. Nền kinh tế Trung Quốc vẫn đang vật lộn với ảnh hưởng của sự chậm lại trong lĩnh vực sản xuất. Để cứu vãn tình hình họ cần ban hành các biện pháp kích thích kinh tế.

Tuy nhiên, họ không làm điều này một mình, họ đang yêu cầu sự giúp đỡ từ Nhật Bản, Châu Âu và Hoa Kỳ. Họ nhận thức rõ ràng rằng nếu họ không hành động nhanh chóng, họ có thể thấy mình trong tình huống tồi tệ hơn so với hiện tại. Nhật Bản rõ ràng đang phải vật lộn với giảm phát và châu Âu đã cố gắng tìm ra những gì nó sẽ làm với Euro. Với tình hình này, Hoa Kỳ dường như không thể tìm ra cách chống đỡ Châu Âu. Nền kinh tế Trung Quốc cũng đang bị ảnh hưởng và dường như rõ ràng là có giới hạn về mức độ kích thích tiền tệ mà họ sẵn sàng chấp nhận.

Khi môi trường kinh tế ngày càng biến động, có rất nhiều điều kiện cho các ngành công nghiệp chủ chốt này. Nếu họ không bước lên và cung cấp kích thích cho nền kinh tế Trung Quốc sẽ sụp đổ. Điều này cũng có khả năng gây ra hiệu ứng domino.

Nếu Nhật Bản không bắt đầu cho vay các công ty để tăng trưởng hoặc châu Âu không đẩy mạnh và cung cấp kích thích cho các ngân hàng và mức nợ của chính phủ có thể sẽ tăng đáng kể. Tất cả những điều này kết hợp theo một cách lớn và sẽ khó khăn cho tất cả các nền kinh tế lớn để duy trì chi tiêu của họ.

Với tình hình kinh tế không ổn định, tình cảm đối với một cổ phiếu phải di chuyển nhanh chóng nếu bạn muốn mua. Trong khi chúng ta đang ở trong một kịch bản rất rủi ro, chúng ta vẫn ở trong lãnh thổ lộn ngược. Hãy nắm lấy cơ hội và bỏ tiền ra để làm việc.

Nếu bạn không ở vị trí để tận dụng các mức kháng cự mới thì hãy chờ vài ngày và sẽ dễ dàng hơn để làm điều đó. Nhưng hiện tại, Hang Seng Index đang cung cấp một cơ hội giao dịch tốt và điều tốt nhất là nó không có vẻ như đã kết thúc.

You may also like...