Đô la Mỹ có thể tăng khi thị trường quay đầu sau dữ liệu việc làm của Mỹ

Đồng đô la Mỹ có thể tăng trong những tháng tới để đáp ứng với nền kinh tế yếu kém của nền kinh tế toàn cầu. Thế giới cuối cùng có thể nắm lấy đồng đô la Mỹ để mua hàng hóa và dịch vụ để sử dụng, điều này có thể đã xảy ra từ lâu với các quốc gia khác như Trung Quốc và Ấn Độ.

Nhiều người đã suy đoán rằng sự phục hồi kinh tế toàn cầu đã bắt đầu, nhưng dữ liệu việc làm gần đây có thể đã trì hoãn đà tăng trưởng kinh tế trong một thời gian ngắn nữa. Chúng tôi đã theo dõi các sự kiện đang diễn ra trong một thời gian khá dài, và con số thất nghiệp đáng báo động dường như cuối cùng đã đẩy nền kinh tế vào tình trạng quá tải.

Mất việc đã tăng gần năm mươi ngàn. Những con số này đến từ Cục Thống kê Lao động (BLS). Ngân hàng Mỹ Merrill Lynch tin rằng ít nhất bốn triệu công nhân Mỹ đã nghỉ việc ngay bây giờ.

Theo BLS, trong khi gần như tất cả các vị trí bị mất trong cuộc suy thoái này là trong các công việc toàn thời gian truyền thống, thì cũng có một lượng lớn việc làm bán thời gian. Điều này có nghĩa là nền kinh tế toàn cầu vẫn đang bị tổn thương do mất cơ sở sản xuất, và do đó, dường như đồng đô la có khả năng tăng ít nhất vài xu trong những tháng tới.

Biến động thị trường sẽ thúc đẩy đồng đô la cao hơn hoặc thấp hơn. Với một nền kinh tế yếu, sẽ có rất nhiều biến động trong tỷ giá hối đoái, và có thể tiếp tục làm như vậy trong những tháng tới. Tuy nhiên, sẽ mất một thời gian trước khi chúng ta thấy sự phục hồi toàn diện.

Vì vậy, những gì về tỷ lệ thất nghiệp giảm? Thực tế là trong khi hàng triệu người đang làm việc trở lại, thì thực tế này không nhất thiết có nghĩa là họ sẽ giữ công việc của họ rất lâu.

Có một sự đồng thuận rằng suy thoái kinh tế này sẽ không kết thúc trong nhiều năm. Trên thực tế, nhiều chuyên gia tin rằng nó có thể tiếp tục trong một thập kỷ. Như vậy, đồng đô la sẽ tiếp tục tăng miễn là điều kiện kinh tế hiện tại vẫn còn phổ biến.

Ngoài ra, suy thoái kinh tế toàn cầu tiếp theo sẽ không khác gì so với suy thoái mà chúng ta hiện đang trải qua. Do đó, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn cho tài sản của họ. Thật không may, những thiên đường an toàn này thường là ngoại tệ, khó mua và bán hơn nhiều so với đô la Mỹ.

Thật vậy, sẽ còn khá lâu nữa đồng đô la Mỹ mới trở về giá trị cũ. Trong một thời gian, đồng euro có thể đạt ngang giá với đồng đô la, điều này vẫn sẽ dẫn đến sự gia tăng giá trị của đồng euro so với đồng đô la.

Tuy nhiên, đây là một mối nguy hiểm lớn, bởi vì đồng đô la mạnh sẽ buộc giá hàng hóa châu Âu đi xuống, nhưng đồng euro yếu sẽ buộc chúng tăng giá. Do đó, nền kinh tế châu Âu sẽ trải qua một gấp đôi.

Bane cho các công ty Mỹ sẽ xảy ra sau đó, vì họ sẽ bị buộc phải sử dụng tiền châu Âu để trả cho hàng nhập khẩu của họ. Sau đó, đồng euro yếu hơn sẽ buộc họ phải mua hàng hóa châu Âu với giá cao hơn nhiều, dẫn đến mất nhiều công ăn việc làm hơn, thậm chí mất giá tiền tệ nhiều hơn và thậm chí còn nhiều biến động hơn.

Với tất cả những điều được xem xét, đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục tăng giá, và thậm chí tạo ra sự gia tăng mạnh mẽ về giá trị, miễn là tình trạng bất ổn tài chính hiện tại tiếp diễn. Trong một thời gian, tiền tệ có khả năng tăng lên, nhưng cuối cùng nó sẽ giảm xuống.

You may also like...