Euro, DAX có thể tăng trên dữ liệu GDP của Eurozone khi tăng trưởng ổn định

Liên minh châu Âu vừa có thêm một chiến thắng lớn, và đó là khả năng của Liên minh châu Âu để nâng cao Euro, Dax và Euro, DAX. Được nhiều hơn thế trong một phút.

Tin tức mới nhất của Eurostat dành cho Eurozone là GDP Eurozone đã tăng 0,5% trong quý 3. Con số này chỉ nhỉnh hơn một chút so với mức 0,4% mà chúng tôi mong đợi do các vấn đề kỹ thuật ở các nền kinh tế của cả Tây Ban Nha và Ý.

Điều này có nghĩa là Eurozone đã phục hồi đà tăng trưởng từ vài tháng trước, nhưng điều đó cũng có nghĩa là Eurozone vẫn chưa đạt được sự đồng thuận về những kỳ vọng liên quan đến chính sách của ECB. Mọi người hiện đang tìm kiếm cả sự phục hồi tăng trưởng và ít nhất là ổn định lạm phát. Sự tăng trưởng của Eurozone cũng hướng đến điều thứ hai, nhưng cũng có rất nhiều điều không chắc chắn ở đây.

Eurozone chưa bao giờ hồi phục sau suy thoái và thời gian này việc phục hồi sẽ trở nên khó khăn và tốn kém. Nguyên nhân cơ bản của vấn đề vẫn như cũ: nợ cao từ nhiều gói cứu trợ và lạm phát, vốn rất khó kiểm soát. Những điều này đã tạo ra gánh nặng nợ cao, sẽ phải được kiềm chế, không nhất thiết phải bằng chính sách tiền tệ, mà bằng cách cắt giảm chi tiêu, củng cố tài khóa và cải cách cơ cấu.

Có những người tin rằng Eurozone đã được lưu và sẽ có thể tiếp tục ở mức sản lượng hiện tại trong một thời gian dài. Đối với họ, Eurozone giống như một con tàu lớn trên đại dương, và bất kỳ thiệt hại nào được thực hiện là thứ sẽ được sửa chữa nhanh chóng và hiệu quả bởi các nhân viên của phi hành đoàn.

Với đồng Euro không chỉ bán quá mức mà cả các quốc gia như Tây Ban Nha và Ý gặp khó khăn trong việc trả nợ, đây là một vấn đề lớn không thể cho phép tiếp tục. Có một số người coi vấn đề này là một cơ hội để tăng Euro, DAX và thậm chí EUR / USD để cung cấp cho họ một số sức mua khi tình hình trở nên tốt hơn.

Khi sức mua của Euro tăng lên, sẽ có ít nhu cầu hơn đối với các loại tiền tệ khác. Điều này có nghĩa là USD rất có thể di chuyển song song với Euro và DAX.

Nhưng đó chỉ là khi Euro ổn định. Nếu đồng Euro bắt đầu tăng giá, thì đồng đô la Mỹ có thể giảm giá, đồng nghĩa với việc USD phải ở trên mức Euro.

Điều đó có thể tạo ra hiệu ứng tiêu cực đối với USD / Euro, khi nhu cầu cao hơn đẩy USD tăng cao hơn, khiến đồng Euro giảm giá, đồng nghĩa với việc EUR / USD cũng có thể giảm. Dù bằng cách nào, EUR / USD nên được đặt cho một đợt tăng khi đồng Euro ổn định.

Một khi đồng Euro ổn định, đồng Euro có thể tiếp tục bị bán quá mức, vì mọi người chờ đợi đồng Euro ổn định ở mức trước khủng hoảng. Tại thời điểm đó, đồng Euro rất có thể tăng trở lại, nhưng thật khó để nói tại thời điểm này nó sẽ tiến lên bao xa.

Khi đồng Euro ổn định, chúng ta có thể kỳ vọng đồng Euro sẽ tăng sức mạnh từ mức độ biến động thấp của nó và điều đó sẽ dẫn đến nhiều biến động của USD, khi USD tăng hoặc giảm so với đồng Euro. Tại thời điểm đó, USD phải tăng lên hoặc Euro sẽ tiếp tục trượt.

Tăng trưởng GDP của Eurozone sẽ tiếp tục tăng mạnh mặc dù Euro mở rộng quá mức

You may also like...