Mùa thu nhập giao dịch: 3 bước để sử dụng báo cáo thu nhập

Thu nhập và thu nhập giao dịch là huyết mạch của hoạt động kinh doanh ngoại hối của bạn. Nếu không có thu nhập từ giao dịch, bạn sẽ giống như một con cá cạn – sống ngoài số dư ngân hàng của một khoản đầu tư có thể mất hàng trăm đô la chỉ sau một đêm. Tất nhiên, để kiếm được nhiều hơn số tiền bạn đã bỏ ra để đầu tư, bạn cần biết cách đọc biểu đồ Forex. Bạn không thể chỉ nhìn vào một thanh hoặc biểu đồ nến đơn giản và biết được liệu đã đến lúc giao dịch hay cầm cự. Việc lập biểu đồ yêu cầu kiến ​​thức về các mức hỗ trợ và kháng cự cũng như các chỉ báo khác. Nhưng nếu bạn mới bắt đầu giao dịch, đây là thời điểm tốt nhất để học những điều này vì mùa thu nhập đã đến gần.

Có ba cách tiếp cận giao dịch bạn nên sử dụng để đánh giá thời điểm tham gia và thoát khỏi thị trường: giá cả, thời gian và lãi hay lỗ. Có những lợi thế và bất lợi khi sử dụng mỗi cách tiếp cận. Một lợi thế đối với thu nhập giao dịch là bạn không phải dành thời gian quý báu để theo dõi các con số. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ không biết điều gì đang diễn ra trên thị trường. Đây là một vấn đề lớn vì bạn sẽ bị đè nặng bởi tất cả dữ liệu cần thiết để đưa ra quyết định giao dịch đúng đắn. Để các chuyên gia làm điều đó sẽ dễ dàng hơn.

Lợi thế lớn nhất của thu nhập giao dịch là bạn có thể giao dịch bất kỳ lúc nào bạn muốn mà không cần đợi các biểu đồ cập nhật. Bạn sẽ chỉ cần theo dõi giá tiền tệ nếu bạn đang sử dụng một nền tảng giao dịch máy tính. Một số nền tảng giao dịch cung cấp dữ liệu định giá ngoại hối theo thời gian thực để bổ sung cho các biểu đồ trực tuyến của bạn.

Thu nhập giao dịch ngoại hối đôi khi được báo cáo trong vài giờ hoặc thậm chí vài phút. Cách tốt nhất để theo dõi giá tiền tệ là mở tài khoản demo và giao dịch tiền ảo cho đến khi bạn cảm thấy đủ tự tin để tiếp tục giao dịch thực. Cần có thời gian để phát triển các kỹ năng cần thiết để phát hiện ra các cơ hội giao dịch hấp dẫn và nhiều người tìm thấy thành công bằng cách đầu tiên phát triển chiến lược của riêng họ và thực hành cho đến khi họ trở nên đủ tự tin để tiếp tục và giao dịch bằng tiền thật.

Một lợi thế khác của mùa thu nhập giao dịch là bạn có thể theo dõi lợi nhuận và thua lỗ của mình bằng cách sử dụng các số liệu thực tế. Điều này chính xác hơn so với việc theo dõi các giao dịch của bạn theo cách thủ công. Bạn cũng có thể so sánh số tiền bạn kiếm được trong mùa hè năm ngoái với số tiền bạn kiếm được vào tháng trước. Thật dễ dàng để xem hệ thống giao dịch nào tốt hơn vì bạn thực sự có thể đo lường lợi nhuận và thua lỗ. Điều này có thể giúp bạn quyết định hệ thống giao dịch nào phù hợp với bạn.

Thu nhập giao dịch được báo cáo cho tất cả các giai đoạn giao dịch, không chỉ một hoặc hai ngày. Nếu bạn đang sử dụng nền tảng giao dịch tự động, bạn có thể xem tất cả dữ liệu có sẵn từ năm ngoái và xác định xem các khoản đầu tư của bạn đang hoạt động như thế nào. Nền tảng sẽ tự động tạo biểu đồ cho bạn và trình bày dữ liệu ở cả biểu đồ và biểu đồ thanh. Nó rất tiện lợi và nhanh chóng, cho phép bạn xem thu nhập của mình chỉ trong vài phút. Các số liệu có thể được tải xuống ở định dạng PDF để bạn in hoặc lưu và phân tích sau này.

Một bất lợi của giao dịch trong mùa thu nhập là thường có ít hoạt động hơn so với các thời điểm khác trong năm. Điều này có thể ảnh hưởng đến cách tính báo cáo thu nhập của bạn. Ví dụ, có thể khó xác định liệu một khoản đầu tư đã đạt đến đỉnh cao hay chưa. Ngoài ra, giá có thể cao hơn một chút trong những tháng mùa hè do nhu cầu cao hơn. Những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến việc tính toán ROI của bạn. Bạn có thể không muốn đặt cược trong những khoảng thời gian này.

Quan trọng nhất, đừng chỉ dựa vào báo cáo thu nhập giao dịch của bạn để đưa ra quyết định của bạn. Sử dụng các báo cáo phân tích kỹ thuật, dữ liệu cá nhân và kỹ năng nghiên cứu của bạn để xác định xem hệ thống giao dịch có mang lại lợi nhuận cho bạn hay không. Đừng lấy lời của người khác cho nó. Đầu tư vào các công cụ sẽ giúp bạn trở thành một nhà giao dịch ngoại hối thành công.

You may also like...