Rupiah Indonesia, Ringgit Malaysia có thể tăng giá đối với thỏa thuận Mỹ-Trung

Kể từ khi Rupiah ổn định, Ngân hàng Indonesia đã chuyển trọng tâm ra khỏi việc hỗ trợ giá trị của đồng tiền này. Đồng rupiah của Indonesia chạm mức thấp nhất trong 17 năm là 13.384 so với đồng đô la vào thứ ba, trong khi đồng ringgit của Malaysia đặt mức thấp nhất trong 9 năm là 3.7680. Nó tương đối bằng phẳng, có lẽ do dữ liệu CPI địa phương mềm hơn dự kiến. Đồng Rupiah của Indonesia và Đồng Ringgit của Malaysia ít thay đổi.

Đúng như dự đoán, thePilippine Peso tiếp tục ủng hộ đồng đô la Mỹ bắt đầu từ giữa tuần trước. Vào thứ ba, đồng ppi của Philippines đang chờ báo cáo lạm phát của tháng hai. Trong khi đó, anh kiếm được.

Đồng đô la Mỹ đã có thể đánh giá cao liệu PMI sản xuất MarkIT địa phương và sự ngạc nhiên của sản xuất công nghiệp cao nhất trong tuần tới. Mặc dù đồng đô la Mỹ suy yếu trung bình so với các loại tiền tệ chính trong tuần trước, nhưng phần lớn nó lại vượt trội so với các đối tác ASEAN. Đồng đô la Mỹ có tính thanh khoản cao kém hơn các đối tác chính của nó tuần trước vì hy vọng một thỏa thuận Mỹ-Trung đã làm tăng tình cảm và làm giảm sức hấp dẫn của tài sản trú ẩn an toàn.

Nếu bạn nhìn vào một số đồng nghiệp ASEAN của mình, đồng đô la Singapore và đồng Rupiah của Indonesia kém hơn. Với suy nghĩ này, một số loại tiền tệ ASEAN đã chứng kiến ​​sự tăng giá thận trọng như đồng đô la Singapore và đồng peso của Philippines. Nhiều loại tiền tệ châu Á, bao gồm đồng đô la Singapore, Hàn Quốc đã giành được, đồng ringgit của Malaysia và đồng rupiah của Indonesia đã chịu áp lực chống lại đồng đô la vào thứ Hai, vì triển vọng của một cuộc chiến tiền tệ và sự trở lại của các động thái ăn miếng trả miếng thương mại giữa hai nền kinh tế bị đe dọa lớn nhất thế giới.

Cổ phiếu của ASIAN Singapore đã không có thời gian để thở vào thứ Hai, kết thúc với những tổn thất to lớn khi các thương nhân dự đoán sẽ có nhiều đợt bùng phát từ Washington sau khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giảm xuống một thập kỷ tối thiểu và làm dấy lên nỗi lo thương mại chiến tranh gia tăng và bóng ma của một cuộc chiến tiền tệ. chứng khoán khu vực, chẳng hạn như Chỉ số giao dịch chứng khoán Philippines và FTSE Bursa Malaysia Index KLCI, đã giảm vào tuần trước. Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế và chính trị, các nhà đầu tư đang cố gắng giảm tiếp xúc với các tài sản rủi ro hơn như vốn chủ sở hữu và hướng tới vàng. Nói cách khác, một nhà đầu tư có thể đang sở hữu một CLO thực sự gần như đầy đủ nếu không hoàn toàn với các khoản vay dưới mức đầu tư bấp bênh về mặt tài chính hơn so với quảng cáo. Các nhà đầu tư Trung Quốc ban đầu đã có phản ứng nồng nhiệt hơn với tin tức về thương mại, với chỉ số blue-chip CSI300 đang vật lộn để tăng thêm sau khi hy vọng thương mại đã tăng gần 2% vào thứ Sáu.

Khi nhu cầu toàn cầu của Wanes, người tiêu dùng bắt đầu chi tiêu ít hơn, doanh thu từ quản lý chảy khô và các nhà đầu tư quay lưng lại với lợi nhuận để săn lùng nhiều vốn hơn. Mặc dù các thị trường dường như chú ý nhiều hơn đến tình cảm mềm mại hơn của Đại học Michigan và các mối đe dọa thuế quan Mỹ-Mexico. Cho rằng các thị trường dễ bị tổn thương như thế nào với sự biến động của biến động, có thể dự trữ nhiều cổ phiếu hơn nếu không có con đường phía trước để tránh sự leo thang trong các cuộc chiến thương mại. Thị trường tài chính đã để lại một chút thất vọng vào thứ Sáu, khi Hoa Kỳ và Chinareach đã ký một thỏa thuận thương mại một phần. Phản ánh thị trường toàn cầu, giá vàng ở Ấn Độ vẫn ở mức cao vào thứ Tư, khi có nghi ngờ về thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Trung Quốc.

Chỉ riêng năm 2019, giá vàng đã tăng 14% khi các thương nhân tìm nơi ẩn náu trong kim loại trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn kinh tế và chính trị. Thứ hai cho thấy chuyển động mờ dần của bên với họ kháng thuận tiện ngồi. Giá dầu thô bằng cách nào đó đã phục hồi sau khi chạm đáy vào tháng 12, điều này có thể làm chậm tốc độ khử trùng của Philippines đi trước. Giá dầu, đã tăng vào thứ Sáu sau khi thỏa thuận Trung Quốc-Hoa Kỳ, lơ lửng gần ba tháng tối đa.

Các cổ phiếu trên khắp châu Á đã tập hợp vào một ngày khác về sự lạc quan của Hoa Kỳ, Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ khắc phục tranh chấp thương mại của họ, điều này đe dọa đè nặng lên sự tăng trưởng của thế giới. Vì lý do họ vẫn mua và bán khoảng 10% trong 52 tuần hàng đầu, lớp thứ ba sẽ xuất hiện rất thú vị. Các cổ phiếu trên thị trường chứng khoán châu Âu và Mỹ giảm do các bình luận của Trump cho thấy không cần thiết phải đạt được thỏa thuận trước ngày 15 tháng 12, một điều khoản đã được Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross chỉ ra vào thứ Hai.

Ngân hàng trung ương đã chỉ ra một cách tiếp cận phụ thuộc vào dữ liệu, với biện pháp lạm phát ưa thích của Fed đã gây thất vọng một cách thận trọng vào tuần trước. Nó có thể nhắc lại ngôn ngữ quen thuộc để duy trì cài đặt giá hiện tại khi triển vọng cải thiện. Ông đưa ra tầm nhìn rõ ràng về nhu cầu thư giãn lớn hơn. Trong số các rủi ro của sự tăng trưởng chậm lại toàn cầu và căng thẳng thương mại kéo dài, các ngân hàng trung ương chính, đặc biệt là Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và Ngân hàng Trung ương châu Âu, đã chuyển sang chế độ xu hướng. Đối với trước đây, Ngân hàng Trung ương Philippines (BSP) đã đề cập đến việc nới lỏng ngắn hạn sắp tới.

You may also like...