Tâm lý thị trường tích cực khi nỗi sợ virus suy giảm

Thị trường tình cảm là một cách lành mạnh để phân tích thị trường chứng khoán, vì nó đo lường xu hướng và không chỉ giá cổ phiếu. Tuy nhiên, như với tất cả mọi thứ trong cuộc sống, điều quan trọng là duy trì quan điểm của bạn, vì bạn cần cân bằng tất cả các biến và học cách thực hiện các chiến lược tốt nhất có thể.

Theo tôi, bạn cần luôn luôn phân tích chi tiết của bất kỳ cổ phiếu nào, vì bất kỳ hướng nào cũng có thể là hướng tốt hoặc xấu cho danh mục đầu tư thị trường chứng khoán của bạn. Bạn không bao giờ nên tập trung vào chỉ một khía cạnh của thị trường mà kiểm tra nhiều yếu tố khác nhau sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Khi nhìn vào tâm lý thị trường, hãy luôn giữ một quan điểm cởi mở về xu hướng. Thị trường sẽ thay đổi theo nhiều cách, chẳng hạn như: giảm hoặc tăng, lợi nhuận hoặc thua lỗ, và thậm chí trong ngắn hạn. Hãy chuẩn bị để liên tục cảnh giác về xu hướng và liên tục phản ứng với sự thay đổi.

Ví dụ, cảm xúc và lý do cảm xúc sẽ luôn luôn cản trở. Đôi khi, cảm xúc bị mọi người thao túng và trộn lẫn với sự đánh giá cao về một giao dịch tốt, nhưng điều này không có lợi cho việc kinh doanh đầu tư của bạn. Thực hiện nghiên cứu của bạn và dành thời gian để suy nghĩ trước khi bạn thực hiện một giao dịch.

Nếu bạn phải đưa ra quyết định về việc đầu tư vào cổ phiếu nào, hãy cố gắng sử dụng tiền của bạn thật tốt và xem xét các tác động dài hạn của việc đưa ra quyết định đầu tư của bạn. Hãy nhớ rằng không bao giờ thông minh khi đầu tư tiền vào thứ gì đó có rủi ro cao, và nếu có thể, hãy thử xem xét mô hình kinh doanh, quản lý và sự ổn định tài chính của công ty.

Một câu nói phổ biến, “mua thấp, bán cao” thường sẽ bị bỏ qua khi nghĩ về tâm lý thị trường. Hãy nhớ rằng một công ty có giá cổ phiếu rất cao thậm chí không thể chia cổ tức trung bình và vì lý do này, thật khôn ngoan khi chỉ đầu tư vào một công ty có hồ sơ theo dõi vững chắc. Hãy nhớ rằng bạn có thể tìm thấy các công ty trong ngành này đã có kết quả tích cực và vẫn đang hoạt động tốt, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn theo kịp tin tức trên thị trường. Điều này bao gồm tránh các cổ phiếu không phổ biến như những người khác. Bạn không muốn bỏ lỡ các cổ phiếu có thể nóng vì sự chú ý của truyền thông.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng một trong nhiều robot giao dịch có sẵn để thực hiện tất cả công việc cho bạn. Bạn có thể nhận được kết quả tuyệt vời với họ, nhưng hãy nhớ rằng chúng là tự động, và rất có thể, có nhiều câu chuyện đằng sau bất kỳ cổ phiếu nào.

Một chiến lược phổ biến là mua thấp và bán cao. Bạn cũng có thể sử dụng các mẫu biểu đồ để xác định các cổ phiếu nóng, nhưng hãy nhớ rằng những thứ này có thể không phải lúc nào cũng có nhiều sự tăng trưởng dài hạn. Ngoài ra còn có các loại phân tích kỹ thuật khác nhau như MACD (Di chuyển phân kỳ hội tụ trung bình) và Stochastic.

Nhìn chung, thị trường sẽ chỉ đi theo một hướng, và điều này có nghĩa là chúng ta nên luôn luôn xem xét một quan điểm dài hạn khi đầu tư, thay vì tập trung vào thời điểm này. Điều này có vẻ không thể thực hiện được, nhưng bằng cách dành thời gian để tìm ra giao dịch nào hoạt động, bạn sẽ nhận ra rằng các cổ phiếu có lợi nhuận cao nhất là những cổ phiếu ở cùng một doanh nghiệp theo thời gian.

Lời khuyên tốt nhất tôi có thể đưa ra là liên tục nhìn vào các biểu đồ lịch sử, tận dụng phân tích trong tương lai và khi bạn nhìn thấy xu hướng trên thị trường chứng khoán, bạn cần phải cởi mở và có thể hành động. Những chiến lược này sẽ giúp bạn tối đa hóa khả năng giao dịch của mình.

You may also like...