Triển vọng chỉ số USD: Phục hồi DXY có thể gây sốt trước dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ

Triển vọng chỉ số USD: Phục hồi DXY có thể gây sốt trước khi công bố dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ. Trên thị trường ngoại hối, vẫn còn nhiều điều không chắc chắn về dữ liệu gần đây của Bộ Lao động Hoa Kỳ. Dữ liệu có thể đến vào thứ Sáu, hoặc sau cuộc bầu cử ở châu Âu; và các thị trường đang kỳ vọng tỷ lệ thất nghiệp giảm hơn một điểm phần trăm trong tháng 8, theo nhiều nhà phân tích.

Trên thực tế, một số nhà phân tích tin rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất trong hai tuần, sớm nhất là vào tuần tới. Mặt khác, những người khác lo lắng rằng việc tăng lãi suất có thể bị trì hoãn, đặc biệt nếu Cục Dự trữ Liên bang không thể thu hút được sự ủng hộ từ Quốc hội. Hiện tại, thị trường dường như đang tập trung vào số lượng việc làm. Với những con số này trong tay, các nhà phân tích đang suy đoán xem việc công bố dữ liệu mới sẽ có tác động gì đến Chỉ số USD.

Theo Bản tin Kinh tế, Cục Thống kê Lao động dự kiến ​​sẽ công bố số liệu thất nghiệp chính thức của tháng 9 vào lúc 10 giờ sáng thứ Năm. Sau khi phát hành, triển vọng chỉ số USD: DXY. Theo kết quả của việc phát hành dự kiến, chúng tôi sẽ biết mức độ của các tuyên bố thất nghiệp của Hoa Kỳ. Cục Dự trữ Liên bang cũng đã chỉ ra rằng họ đang theo dõi chặt chẽ dữ liệu để xem liệu nó có phù hợp với kỳ vọng của mình hay không và không còn quá xa. Ngân hàng trung ương cũng sẽ theo dõi số liệu thống kê về tỷ lệ thất nghiệp để xem liệu nó có thể xử lý được sự gia tăng chi tiêu tiêu dùng và lạm phát nhiên liệu hay không.

Ngay cả với những tuyên bố thất nghiệp mới nhất, nền kinh tế Mỹ dường như vẫn ở trong tình trạng rối ren. Với rất nhiều người mất việc làm, lạm phát đang tăng cao và những người tìm việc đang trở nên thận trọng hơn trong việc dành thời gian tìm việc. Điều này có nghĩa là Fed có thể phải đợi thêm một hoặc hai tháng nữa trước khi công bố bất kỳ đợt tăng lãi suất lớn nào.

Nhiều nhà phân tích đã dự đoán rằng số lượng đơn xin thất nghiệp sẽ tăng nhẹ trong tháng này, nhưng họ cho rằng tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng một chút. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, điều này có thể là do sự kết hợp của thời điểm xấu và thông tin không chính xác; và, không có lý do gì để lo lắng.

Theo tờ Economic News Release, một số nhà kinh tế dự đoán rằng số lượng đơn xin thất nghiệp sẽ ổn định ở mức khoảng 360.000, nhưng dự kiến ​​sẽ tăng lên 300 nghìn sau khi báo cáo được công bố. Trên thực tế, một số nhà quan sát dự đoán rằng tỷ lệ thất nghiệp có thể giữ ổn định, ngay cả khi có tin tức về số lượng người thất nghiệp cao hơn. Nhiều nhà phân tích đã nói rằng số người thất nghiệp sẽ tăng vào tháng 10, khi Cục Dự trữ Liên bang họp. Một số người tin rằng số lượng yêu cầu bồi thường lần này sẽ thấp đến mức tỷ lệ thất nghiệp sẽ không thay đổi và Cục Dự trữ Liên bang sẽ không tăng lãi suất cho đến mùa thu.

Một lý do khác khiến một số nhà phân tích cho rằng tỷ lệ thất nghiệp có thể ổn định là do sự không chắc chắn liên quan đến việc công bố các tuyên bố thất nghiệp. Thời điểm phát hành có thể xác định xem Cục Dự trữ Liên bang có đợi đến giây phút cuối cùng hay không, trước khi công bố tăng lãi suất. Điều này có nghĩa là sẽ có rất nhiều thời gian để nền kinh tế Hoa Kỳ phục hồi tình trạng tài chính và tỷ lệ thất nghiệp bắt đầu trở lại mức bình thường.

Mặt khác, một lý do khác khiến số liệu thất nghiệp có thể giữ ổn định là do số đơn thất nghiệp có thể thấp hơn dự kiến ​​vì số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng trong tháng 10. Nếu số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng lên, thì tỷ lệ thất nghiệp cũng có thể sẽ tăng lên, có nghĩa là số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp có thể vẫn quá thấp để Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất.

You may also like...