Triển vọng đồng xu Mexico của Mexico trong xu hướng kinh tế của Hoa Kỳ

Chỉ số Đô la Úc và Tỷ giá AUD / USD vẫn ổn định trong vài ngày qua sau quyết định của Cục Dự trữ Liên bang về việc giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục. Chỉ số Đô la Úc được theo dõi chặt chẽ bởi Đô la Mỹ vì nó có thể ra lệnh cho sức mạnh của USD (Đô la bằng Đô la Úc). Chỉ số Đô la Úc thường được coi là một chỉ số tốt cho sức mạnh của Đô la Úc so với Đô la Mỹ.

Quyết định tăng lãi suất thêm một phần tư và một nửa điểm đã gặp phải cú sốc ở Úc, điều này dẫn đến việc tin rằng Ngân hàng Trung ương Costa Rica cũng có thể đã tuyên bố cắt giảm lãi suất. Không có thông báo chính thức của Ngân hàng Trung ương Costa Rica. Tuy nhiên, các nhà phân tích tin rằng cả hai ngân hàng trung ương đang cố gắng kích thích nền kinh tế tương ứng của họ. Điều này sẽ giúp tăng khả năng cạnh tranh của hai nước và do đó ảnh hưởng đến thương mại của họ.

Chỉ số Đô la Úc cũng duy trì ổn định trong vài ngày qua. Cùng ngày mà Ngân hàng Trung ương Costa Rica tuyên bố cắt giảm lãi suất, Chỉ số Đô la Úc có dấu hiệu suy yếu nhẹ. Tuy nhiên, chỉ số này đã mạnh lên sau thông báo của Ngân hàng Trung ương Costa Rica. Mặt khác, quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã khiến Chỉ số Đô la Úc rơi tự do.

Chỉ số Đô la Úc đã bị ảnh hưởng lớn bởi động thái của Cục Dự trữ Liên bang, và tại một số khu vực, nó đã giảm mạnh, mặc dù điểm yếu tương đối nhỏ so với những bất ổn thị trường xảy ra sau thông báo của Fed. Tác động của quyết định của Fed đối với Tỷ giá AUD / USD và Chỉ số Đô la Úc vẫn chưa được thực hiện đầy đủ, do đó tác động đối với nền kinh tế có thể vẫn còn rất nhỏ.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tin rằng điều này sẽ khiến Ngân hàng Trung ương chịu áp lực lớn hơn để làm suy yếu thêm tiền tệ của họ để khuyến khích xuất khẩu. Họ cũng có thể chọn cách giữ chặt hơn nữa các điều kiện tiền tệ cho đến khi có thêm dữ liệu kinh tế và cho phép tình hình bình tĩnh trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào khác.

Tỷ giá AUD / USD và Chỉ số Đô la Úc dự kiến ​​sẽ duy trì khá ổn định trong những tuần tới vì nhiều chuyên gia kỳ vọng quyết định của Cục Dự trữ Liên bang sẽ kích thích nền kinh tế đẩy Tỷ giá AUD / USD xuống thấp hơn. vào đầu dưới của phạm vi của nó. Điều này có thể lần lượt cho phép Chỉ số Đô la Úc tăng cường đến mức mà Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ phải công bố các biện pháp thắt chặt hơn nữa.

Việc cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Trung ương Costa Rica có thể là một chất xúc tác quan trọng cho các nhà giao dịch đang tìm kiếm sự gia tăng của Tỷ giá AUD / USD, nhưng những người đang tìm kiếm sự suy yếu hơn nữa của đồng tiền nên tránh xa động thái này. Các thương nhân cũng nên để mắt đến thông báo của Ngân hàng Nhật Bản vào thứ Sáu.

Trong ngắn hạn, các động thái của Ngân hàng Trung ương Costa Rica và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ hoặc Ngân hàng Nhật Bản có thể tiếp tục làm suy yếu Chỉ số Đô la Úc và Tỷ giá AUD / USD đến mức mà các ngân hàng trung ương này quyết định tăng lãi suất để kích thích nền kinh tế. Tỷ giá AUD / USD là một công cụ thị trường chính cho các nhà giao dịch sử dụng nó để đánh giá sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu và thị trường.

Tuy nhiên, các thông báo gần đây của Fed đã cung cấp một động lực mới cho những nhà đầu tư đang tìm kiếm sự bứt phá khỏi mức thấp đạt được trong vài tháng qua, và vì vậy không khó để thấy những động thái này có ảnh hưởng đến Tỷ giá AUD / USD. Sự gia tăng của Tỷ giá AUD / USD có thể một phần do các ngân hàng trung ương có thể thực hiện các bước để tăng áp lực lạm phát dưới dạng tỷ giá tiền cơ sở cao hơn ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Ngoài ra, các ngân hàng trung ương ở Mỹ và EU đã buộc phải nới lỏng chính sách để giảm mức độ nợ của người tiêu dùng và kích thích tăng trưởng kinh tế.

Với các báo cáo mới nhất nhấn mạnh tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn ở Trung Quốc và Mỹ và các nền kinh tế châu Âu, nhiều khả năng Tỷ giá AUD / USD sẽ tiếp tục tăng do các thị trường mới nổi này được coi là ít nhạy cảm hơn với sự phát triển ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Cũng có thể các Ngân hàng Trung ương sẽ công bố các biện pháp nới lỏng hơn nữa trong tương lai gần.

Bất kể thông tin kinh tế này được diễn giải như thế nào, Tỷ giá AUD / USD khó có thể giảm xuống miễn là Fed đang tiếp tục thắt chặt các điều kiện tiền tệ. Cục Dự trữ Liên bang đã tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục thắt chặt các điều kiện tiền tệ, mặc dù điều này có thể chỉ trong một khoảng thời gian giới hạn, điều này có thể dẫn đến sự biến động hơn nữa trên thị trường trong vài tháng tới.

You may also like...