Triển vọng Euro ảm đạm khi Covid-19 tăng cường căng thẳng chính trị

Dự báo Euro ảm đạm như Covid-19 Amplifying Căng thẳng chính trị ở Ukraine? Với Euromaidan, đất nước này bị cạnh tranh bởi các trận chiến chính trị dẫn đến bạo lực chưa từng thấy.

Các sự kiện đã leo thang căng thẳng chính trị và tạo ra một tình huống phức tạp sẽ đòi hỏi rất nhiều sự thận trọng và suy nghĩ lâu dài.

Khi Tổng thống Yanukovych trốn khỏi thủ đô vào cuối tháng 2, thủ tướng và nội các của ông đã bị bắt và văn phòng của tổng thống bị tràn ngập bởi những người có vũ trang. Ngoài ra, một cuộc bạo loạn đã nổ ra tại quốc hội Ukraine khi một đám đông tấn công buồng và chiếm quyền kiểm soát tòa nhà.

Sự hỗn loạn xảy ra ngay sau đó đã dẫn đến một số sự kiện được coi là vừa mới quan sát các sự kiện hiện tại. Rõ ràng là phong trào Euromaidan đã lan rộng ra khỏi các thành phố lớn và hàng chục ngàn người đang xuống đường. Các sự kiện nhanh chóng leo thang khi các chính trị gia đứng về phía và người ta cho rằng chính phủ sẽ sụp đổ trong vài ngày.

Mặc dù có hàng chục ngàn người biểu tình xuống đường, nhưng không có nghi ngờ gì về việc Dự báo Euro ảm đạm khi Covid-19 Amplifying Căng thẳng chính trị ở Ukraine sẽ đi qua. Đây là những người bị mất cảnh giác và không thể chuẩn bị cho sự kiện này.

Mọi người đều có nguy cơ khi các sự kiện đang diễn ra, và không ai miễn nhiễm với đám đông. Khi Dự báo Euro ảm đạm khi Covid-19 Amplifying Căng thẳng chính trị ở Ukraine bắt đầu hình thành, các cuộc biểu tình không chỉ gây ra sự suy giảm thêm về tình hình an ninh của đất nước, mà chúng còn chuyển trọng tâm sang dân số trẻ, thành thị.

Các phương tiện truyền thông đã thống trị các sự kiện, nhưng dường như điều này không phù hợp với sức mạnh của phương tiện truyền thông mạnh mẽ kiểm soát nhiều người xem trên World Wide Web. Những người ở trên đường phố ngày nay đại diện cho một xã hội rộng lớn của Ukraine, bao gồm một số người không phản đối để bắt đầu.

Chính những người biểu tình đã kiểm soát nơi chiếm đóng của quốc hội. Họ kiểm soát đường phố và họ thậm chí còn quản lý cảnh sát.

Tuyệt vọng và không muốn chấp nhận hậu quả của hành động của mình, họ đã ra đường để tấn công, la hét, đốt cháy, đánh đập, phá hủy tài sản. Và họ đang được kêu gọi về hành vi của họ. Hành động của một số người biểu tình đang thiết lập một thanh mới cho các cuộc biểu tình, và họ sẽ không dễ bị lãng quên.

Một điều khá rõ ràng là những cuộc biểu tình này là một đám đông giận dữ do sự thù hận, oán giận và cảm giác bất công. Nhưng loại giận dữ này phải được chuyển qua các kênh chính xác và không phải là sai.

Nhiều người trong số những người biểu tình hiện đang tấn công các nhà báo và máy quay TV, nhưng những người ở giữa không tham gia vào các cuộc biểu tình bạo lực thì sao? Tôi tự hỏi nếu họ, như tôi, sẽ bị đổ lỗi cho tất cả các bạo lực?

Cuộc khủng hoảng Dự báo Euro khi Covid-19 khuếch đại căng thẳng chính trị ở Ukraine vẫn chưa kết thúc. Nếu có hòa bình ở Ukraine, cả chính phủ và phe đối lập phải quay lại bàn đàm phán và đồng ý về một hành động trong tương lai.

Và trong khi chúng ta chờ đợi kết quả của cuộc khủng hoảng này, Ukraine có thể tiếp tục thịnh vượng? Chúng ta đã chứng kiến ​​một sự sụp đổ của nền dân chủ ở đất nước này, và đã đến lúc tất cả chúng ta phải suy nghĩ về ý nghĩa của nền dân chủ hòa bình và xem ý nghĩa của nó đối với chúng ta như mọi người.

You may also like...