XAU / USD phục hồi các cuộc đấu tranh khi xây dựng biểu đồ Bearish

Như tôi thường không lưu ý, sự hình thành biểu đồ và hình thức có xu hướng là những chỉ số tuyệt vời khi nói đến nơi thị trường đang diễn ra.

Điều này đúng bất kể thời gian nào trong ngày, và bất kể điều kiện thị trường là gì. Hai biểu đồ sau đây đặc biệt nói:

Khi đi đến quyết định nên đi dài hay ngắn trên XAU, con đường ngắn chỉ mang lại lợi nhuận gấp bốn lần so với con đường dài. Các dòng ngắn đã chết chính xác.

Một vấn đề lớn với việc giữ ở mức hỗ trợ là nó có thể tạo ra nỗi đau tâm lý ngắn hạn. Trong hai biểu đồ trên, các nhà giao dịch thất bại và bán khống đã bỏ lỡ một quy trình rất hữu ích. Vì họ đã bỏ lỡ quá trình này, họ phải chờ mức thoái lui trở lại mức giá chính xác.

Vấn đề chính với việc chờ đợi các mức này đạt đến mức hỗ trợ và kháng cự chính xác là hoạt động này là một sự lãng phí thời gian. Sẽ có lúc các mức thoái lui trở nên bế tắc trở lại, và hai mức hỗ trợ và kháng cự sẽ ở các mức giá khác nhau. Đây là khi các nhà đầu tư sẽ phạm sai lầm khi tin rằng các mức hỗ trợ và kháng cự chính xác sẽ trở lại giống hệt nhau.

Vấn đề với việc bị mắc kẹt trong một mức hỗ trợ là nó khiến các nhà đầu tư quên rằng họ phải làm việc chăm chỉ để tìm mức hỗ trợ phù hợp. Nhiều nhà giao dịch chỉ nghĩ rằng thị trường sẽ luôn ở một mức độ nhất định. Đây không phải là trường hợp, và sẽ mất rất nhiều nỗ lực tinh thần để thoát khỏi mức hỗ trợ.

Điểm quan trọng khác cần lưu ý là bạn cần xem xét giới hạn dưới khi bạn quyết định nơi giao dịch trên XAU. Nhiều nhà giao dịch sẵn sàng tham gia giao dịch mà không phải đặt giới hạn. Lý do mà tôi khuyên bạn nên làm điều này là vì có quá nhiều thông tin về thị trường và bởi vì rất nhiều nhà giao dịch dường như có cùng một vấn đề.

Sẽ còn có lợi hơn nếu chỉ có một số mức hỗ trợ nhất định mà bạn có thể tham gia. Bạn có thể hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tham gia giao dịch với giới hạn thấp hơn. Những gì bạn sẽ tìm thấy là bạn sẽ mất rất nhiều tiền nếu bạn không có giới hạn.

Mỗi giao dịch sẽ khác nhau, và không phải mọi điểm vào đều có lãi. Những gì bạn đang cố gắng làm là tìm các giao dịch có lợi nhuận, bất kể điều gì đang khiến thị trường di chuyển theo hướng mà họ đang di chuyển. Bạn càng ít bị ảnh hưởng bởi nỗi đau tâm lý, khả năng của bạn để làm điều này càng tốt.

Điều gì xảy ra là bạn đưa ra quyết định rằng bạn sẽ tham gia giao dịch, nhưng nó dựa trên một vài sự kiện và điểm vào của bạn có thể dựa trên thực tế là điểm vào này khiến bạn đau đớn. Điểm vào của bạn có thể là một nỗi đau tâm lý ngắn hạn.

Nếu bạn đang bị mất niềm tin tạm thời do điều kiện thị trường, bạn sẽ tốt hơn để giữ điểm vào và gắn bó với nó cho đến khi điều kiện thị trường được cải thiện. Bạn sẽ tốt hơn về lâu dài nếu bạn gắn bó với giao dịch của mình và vẫn giữ kỷ luật.

Nó cũng quan trọng mà bạn tìm thấy một điểm thoát. Sẽ có lúc thị trường bắt đầu di chuyển theo hướng ngược lại với thị trường mà bạn muốn thấy, và sẽ có lúc thị trường sẽ quay trở lại. Bạn không muốn nhảy vào một giao dịch dường như không suôn sẻ trừ khi bạn đã thiết lập một điểm thoát tốt.

Điểm thoát có thể là một mức hỗ trợ xuất hiện trong một thời gian ngắn sau đó hoặc giao dịch có lợi nhuận lớn. tiềm năng.

You may also like...