Chỉ số dow jones

Vì rất nhiều người đang coi Trung bình Công nghiệp Dow Jones là biểu tượng của một cái gì đó khác, nên đáng để xem xét Chỉ số Dow Jones hơn một chút. Đây chỉ là một phần của Chỉ số, và mặc dù phần này được cho là quan trọng hơn các chỉ số khác, nhưng nó cũng không phải là tất cả và kết thúc tất cả chúng, vì vậy chúng ta cần xem xét Trung bình Công nghiệp của Dow Jones trước.

Vào giữa những năm 1990, một người tự gọi mình là “Dow Jones” đã tạo ra Trung bình Công nghiệp Dow Jones, để minh họa quan điểm của ông về các chỉ số và xu hướng kinh tế. Trên thực tế, ông đã cố gắng chỉ ra rằng trong khi các chỉ số như Sàn giao dịch chứng khoán New York rất quan trọng thì vẫn có một nơi để mọi người nhìn xa hơn.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones về cơ bản làm nổi bật các cổ phiếu trong các công ty Mỹ có giá trị thị trường kết hợp lớn hơn một trăm triệu đô la, mặc dù cũng có các phép đo khác. Có một lượng thông tin nhất định ở đây, nhưng toàn bộ chỉ là một chỉ số về hiệu suất và không nên được coi là sự thay thế cho nghiên cứu chuyên sâu thực tế.

Tuy nhiên, nó được sử dụng bởi nhiều nhà đầu tư và được coi là một thành phần thiết yếu của nhiều chỉ số kinh tế. Mặc dù chỉ số Dow không phải là chỉ số duy nhất bạn cần, nhưng đây là một chỉ báo rất tốt.

Chỉ số công nghiệp trung bình của Dow Jones từ một trăm năm mươi hoặc ít hơn cho thấy rằng công ty đã có một quý rất tệ hoặc thậm chí tệ hơn. 100 đại diện cho quý tốt nhất mà công ty đã từng có, vì vậy hãy sử dụng nó để so sánh và nhìn xa hơn rõ ràng hơn.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau và nếu bạn sử dụng nó, bạn nên sử dụng cẩn thận. Thay vào đó, có thể đáng để xem xét các chỉ số khác để xem liệu cổ phiếu có phải là một chỉ báo về thời điểm tốt hơn ở phía trước hay không.

Có thể giao dịch Trung bình Công nghiệp chỉ số Dow Jones và kiếm lợi nhuận thông qua nó, nhưng nó cũng có thể khiến bạn gặp nhiều vấn đề. Ví dụ: nếu bạn mua một cổ phiếu trong Dow và sau đó bán nó sau khi nó tăng giá trị, bạn sẽ mất khoản đầu tư của mình.

Nhìn chung, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones là một chỉ số thực sự tốt về hiệu suất và xu hướng cổ phiếu, mặc dù trong một số trường hợp không có lý do gì để đưa nó vào chỉ số của bạn. Đó là đối với những trường hợp bạn cần một cái gì đó ngoài các chỉ số chung cho một dấu hiệu cho thấy thị trường đang diễn ra ở đâu mà chỉ số Dow có ích.

Thêm thông tin trên trang web FIBO Group

You may also like...